รวมพลคนรักวิ่งสุขภาพ “HUA HIN SUNSET RUN @KAO TAO 2022” ชิงโล่รางวัลจากเทศบาลเมืองหัวหิน ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำเขาเต่า

วันที่ 9 ก.ย.65 เวลา 16.30 น. นายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายอิศรา สถาปนเศรษฐ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบฯ นายสราวุธ ลิ้มอรุณรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วน จ.ประจวบฯ นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ และแขกผู้เกียรติ ร่วมปล่อยตัวนักกีฬาทั้งชาวไทยและต่างชาติราว 1,000 คน ที่เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งเทิดพระเกียรติ รายการ “HUA HIN SUNSET RUN @KAO TAO 2022” ชิงโล่รางวัลจากเทศบาลเมืองหัวหิน ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำเขาเต่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อ.หัวหิน โดยแบ่งการแข่งขันเป็น 2 ระยะทาง ได้แก่ FUN RUN ทั้งหญิงชาย ระยะทาง 5.9 กม.และ Mini marathon ทั้งหญิงชาย ระยะทาง 9.9 กม. 

นายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า กิจกรรมนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้กับเมืองหัวหินและจังหวัดประจวบฯ ภายหลังจากที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งปัจจุบันสถานการณ์ติดเชื้อลดลงเรื่อยๆ จนเราทุกคนสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างปกติด้วยวิถีใหม่หรือ New Normal ประชาชนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญในการดูแลสุขภาพมากขึ้น กิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจึงเป็นการตอบโจทย์ที่ดีในสถานการณ์ปัจจุบัน เพราะนักท่องเที่ยวจะได้มีกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ สามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันโรคได้อีกทางหนึ่ง

นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน กล่าวว่า การแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์อ่างเก็บน้ำเขาเต่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองหัวหินให้ประชาชนคนไทยได้ทราบและระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงสร้างอ่างเก็บน้ำเขาเต่า ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำตามพระราชดำริแห่งแรกของประเทศไทย และเพื่อประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพให้แก่ประชาชนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้รู้จักแพร่หลายมากขึ้น กระตุ้นเศรษฐกิจเมืองหัวหินสร้างงานสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับประชาชน รวมถึงส่งเสริมให้ประชาชนรักการออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ มีภูมิป้องกันโรค รวมถึงเพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับสาธารณะกุศล นอกจากนี้ภายในงานยังมีบริการอาหาร ฟังดนตรีจากวงดุริยางค์ค่ายธนะรัชต์ ชมภาพยนตร์กลางแปลง และถ่ายรูปพลับพลากลางน้ำ อ่างเก็บน้ำเขาเต่าตอนพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามเก็บเป็นที่ระลึก

ด้านนางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ กล่าวอีกว่า กิจกรรมวิ่ง HuaHin Sunset run @khao-tao 2022 ในวันนี้ตรงกับวันที่ 9 เดือน 9 ซึ่งเป็นนิมิตรหมายอันดีที่เราทุกคนจะได้ร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ผ่านกิจกรรมที่สร้างสุขภาพดีและมีความสุข ถือเป็นการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้เข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอหัวหิน โดยใช้การแข่งขันกีฬาควบคู่ไปกับการพักผ่อน ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมสุขภาพของผู้เข้าร่วมกิจกรรม ทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของเมืองหัวหินและสร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่อีกด้วย 

คณาโชค ตามจิตเจริญ/ข่าว/สวนท/รายงาน

Related posts