สุดคึกคัด งานโอทอป OTOPMidyear2022 ช๊อปปิ้งสนุกกับหลากหลายร้านค้าของกินของใช้ จิวเวลรี่ทั่วฟ้าเมืองไทยมาให้คัดสรร

กรมการพัฒนาชุมชน ขอเชิญท่านเที่ยวชมงาน OTOP Midyear 2022 “สุขช้อป สุขใจ สุขทั่วไทยรวมไว้ในที่เดียว” ตั้งแต่ 4 – 12 มิถุนายน 2565 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยกิจกรรมภายในงาน มีจำหน่ายสินค้า OTOP OTOP 3-5 ดาว OTOP ศิลปิน OTOP OTOP Trader OTOP ชวนชิม First Lady โซนนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 10 โดยมีกิจกรรม การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าของหน่วยงานภาคี กิจกรรมส่งเสริมการขาย การแสดง วัฒนธรรม มินิคอนเสิร์ต รวมถึงกิจกรรมจับรางวัลชิงโชค

การจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อจัดแสดง และ จำหน่ายผลิตภัณฑ์หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ เพิ่มช่องทางการตลาด ผลิตภัณฑ์ OTOP และสร้างรายได้ ให้กับชุมชน รวมถึงเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ การดำเนินงาน โครงการ หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างโอกาส ในการเรียนรู้ และเพิ่มทักษะในการจัดแสดง และจำหน่ายสินค้า รวมถึงเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อได้มีพบปะและสนับสนุนผู้ประกอบการ OTOP อย่างต่อเนื่อง ภายใต้มาตรการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด

ทีมข่าว เออีซีไทยนิวส์ ได้เดินสำรวจร้านค้าต่างๆ ปีนี้มีความหลากหลายมากโดยจัดกันตั้งแต่อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 3  เต็มพื้นที่มีทั้งของกิน อาหารจากทุกภาค ทั้งอีสาน เหนือ ใต้ ตะวันออกตะวันตก และร้านเครื่องประดับขนกันมาจากทุกภาคของไทยเลยที่เดียว และมีร้านที่น่าสนใจของงานนี้ เพราะเป็นร้านเดียวที่ขนเครื่องเลเซอร์ที่ใช้ผลิตชิ้นงานเครื่องประดับหรือที่เรียกกันเป็นภาษาต่างชาติว่า จิวเวลรี่มาโชว์การ ตัด ต่อ เชื่อม ชิ้นงานเครื่องประดับกันเลย ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์ สองผู้บริหารของร้าน คุณณัฐวุฒิ พูนผล และคุณกณิศภรณ์ พูนผล  จาก  เจ้าของบริษัทเจริญนครเลเซอร์ ศูนย์ซ่อมเครื่องประดับอัญมณี ด้วยแสงเลเซอร์  และห้างเพชรพูนผล นครราชสีมา

คุณณัฐวุฒิ กล่าวว่า ทางร้านได้นำเครื่องมืออันทันสมัย เป็นเครื่องตัด ต่อ เชื่อม ด้วย แสงเลเซอร์ มาโชว์ให้เห็นกันในงานนี้เลย ซึ่งสามารถซ่อมงานเครื่องประดับอัญมณี ให้เสร็จได้ตามกำหนดเวลา โดยสามารถซ่อมเครื่องประดับได้ทุกชนิด และที่สำคัญทางบริษัท เพชรพูนผล ยังได้คัดสรร แก้วโป่งข่าม  ที่เป็นความเชื่อกันมาตั้งแต่สมัยโบราณว่า ซึ่งแก่นหลักทางความเชื่อของล้านนาได้กล่าวถึงแก้วศักดิ์สิทธิ์ อันมีลักษณะเหมือนกันกับแก้วโป่งข่ามว่าสามารถป้องกันเหตุอันตรายต่างๆ ตลอดจนภูตผีปีศาจให้แก่ผู้ที่ครอบครองได้ อีกทั้งยังสามารถทำให้เกิดโชคลาภ เป็นสิริมงคล ความสุข และความเจริญก้าวหน้าในชีวิต”แก้วโป่งข่าม” ก็เป็นแร่ธาตุชนิดหนึ่ง ซึ่งก่อกำเนิดขึ้นมาจากธรรมชาติ และอยู่ใกล้กับตัวเราจนสัมผัสได้ ย่อมที่จะต้องมีอิทธิพลส่งผลต่อผู้ถือครองเช่นกัน แก้วโป่งข่าม เป็นอัญมณีของไทย เป็นทรัพย์ในดินที่ดูเสมือนกับว่าถูกละลืมไปอย่างน่าเสียดาย ทั้ง ๆ ที่คุณค่าของแก้วโป่งข่าม นอกจากความสวยงามภายนอกแล้ว ยังมีคุณค่าทางวัฒนธรรม, ประวัติศาสตร์ และตำนานความเชื่อต่าง ๆ เป็นมรดกตกทอดให้คนรุ่นหลังได้สืบสาน มากกว่าการเป็นเพียงแค่เครื่องประดับอัญมณีที่สวมใส่กันอย่างฉาบฉวยตาม แฟชั่นเท่านั้น   บริษัทเจริญนครเลเซอร์มีบริการซ่อมเครื่องประดับอยู่ ที่บูธ.Y26 เสาที่37 ร้านเพชรพูนผล จ.นครราชสีมา     “ณัฐวุฒิ “กล่าวในท้ายที่สุด   

  ทั้งนี้ จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนคนไทยทุกท่าน มาร่วม ช้อป ชิม ชม ภายในงาน OTOP Midyear 2022 “สุขช้อป สุขใจ สุขทั่วไทยรวมไว้ในที่เดียว” ระหว่างวันที่ 4 – 12 มิถุนายน 2565 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี และสามารถติดตามข่าวสารและรับชมการถ่ายทอดสดบรรยากาศและกิจกรรมภายในงานได้ทาง Facebook fanpage : กรมการพัฒนาชุมชน/OTOP TODAY เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจแก่ผู้ประกอบการให้มีกำลังใจในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ส่งเสริมผู้ประกอบการให้มีศักยภาพและพัฒนามาตรฐานผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง รวมถึงเป็นการจัดหาช่องทางการตลาด สร้างโอกาสทางการผลิต และการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการ สร้างเศรษฐกิจฐานรากให้เกิดความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน ต่อไป

ทีมข่าวท่องเที่ยว/ภาพ/ข่าว/ เออีซีไทยนิวส์/รายงาน

Related posts