เขต.วังทองหลาง อดีต ส.ก.บำรุง รัตนะ ส่งลูกสาวสู้ศึกครั้งนี้ โดยมี ส.ข.ดำรง สาหร่ายวัง อดีตประธานสภา ลงแข่งหวังชิงตำแหน่ง ส.ก.ในนามพรรคกล้า

บทความพิเศษ//รณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ผู้ว่าราชการกรุงเทพ/สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร

วันนี้ขอเสนอสนามเลือกตั้ง ส.ก. ที่มี นายดำรง สาหร่ายวัง อดีต ส.ข.3สมัย แข่งขันกับอดีต ส.ก. แต่เที่ยวนี้ส่ง ลูกสาวลงแทน นั่นคือ เชตวังทองหลาง ซึ่งเป็นเขตที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง ด้วยดีกรีของแชมป์หลายสมัย  เขตวังทองหลาง ส.ก.บำรุง รัตนะ นายบำรุง รัตนะ อดีตสมาชิกสภากรุงเทพฯ (ส.ก.) เขตวังทองหลาง 4 สมัย  พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้ลงเอง แต่ส่งลูกสาว ชื่อนางสาวบุษยา รัตนะ  ลงสมัครในนาม พรรคไทยสร้างไทย การเลือกตั้ง สก.ครั้งนี้มีผู้สมัครทั้งหมด 9 คน จากพรรคและกลุ่มอิสระ จึงทำให้การแข่งขันครั้งนี้คงสู้ในอย่างใครดีใครได้  

แต่ครั้งเป็นศึกศักดิ์ศรีของ ลูกพี่กับลูกน้อง นั่นเพราะ นายบำรุง รัตนะ  เคยเป็นส.ก.เขตวังทองหลาง โดยมี นายดำรง สาหร่ายวัง เป็น ส.ข. ในทีมเดียวกันของ นายบำรุง รัตนะ ด้วยครั้งนี้ นายบำรุง ได้ส่งลูกสาวลงแทน​โดยมีนายบำรุง คอยเป็นพี่เสียงในครั้งนี้ เพราะลูกสาวเพิ่งลงสมัครทางการเมืองเป็นครั้งแรก ในนามพรรคไทยสร้างไทย

 

นายดำรง สาหร่ายวัง กล่าวว่า เชื่อว่าหมายเลข 1 จะเป็นหมายเลขนำโชคของตัวเอง  และการจับได้เลขตัวเดียวเป็นเรื่องดี เพราะพี่น้องชาวบ้านจำได้ง่าย รวมถึงมั่นใจเต็มที่สำหรับการเลือกตั้ง ส.ก.ว่า จะได้รับชัยชนะในเขตวังทองหลาง อย่างแน่นอน เพราะลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอด  กระแสตอบรับดี และหลังจากนี้จะลงพื้นที่หาเสียงทุกวัน เพื่อนำเสนอนโยบายในการแก้ปัญหาและพัฒนาพื้นที่ให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ ดังนั้น จึงขอโอกาสให้ตนได้เข้าไปทำงาน เป็นปากเป็นเสียง รับใช้พี่น้องชาววังทองหลาง ในฐานะ สมาชิกสภากรุงเทพดูบ้าง  เพราะส่วนตัวรู้ปัญหา และเน้นการลงมือทำให้สำเร็จเป็นรูปธรรม  ในครั้งนี้ตนได้ตัดสินใจลงสมัครในนาม พรรค กล้า เพราะเชื่อมั่นว่าพรรคกล้าจะทำตามนโยบายที่ดีต่อพี่น้องชาววังทองหลาง  ทั้งเข้าร่วมเวทีประชาพิจารณ์รถไฟฟ้าสายสีเหลือง เสนอให้เปลี่ยนจุดจากสถานีลาดพร้าว79 เป็นลาดพร้าว69 ขับเคลื่อนเครือข่ายภาคประชาชนในพื้นที่ ทั้งเสนอการปรับปรุงสะพาน และการพัฒนาคูคลองเขตวังทองหลาง จึงหวังว่า ชาววังทองหลางจะเลือกใช้ตนมาเพื่อชาววังทองหลางอีกครั้งในฐานะ ส.ก.

ด้าน  นส.บุษยา รัตนะ  ผู้สมัครจากพรรคไทยสร้างไทย เบอร์ 3  กล่าวว่า การเดินหาเสียง เคาะประตูเองในทุกตรอกซอกซอย ทำให้ใหม่ได้เห็นว่าเขตวังทองหลาง ของเรามันเสื่อมโทรมแค่ไหน การที่ปล่อยให้มีไม้เลื้อยตามสายไฟฟ้าแบบนี้ อาจจะทำให้เกิดอันตรายกับการผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรผ่านไปมา และเป็นอันตรายต่อผู้อาศัยในย่านนั้น เราไม่มีการเลือกตั้ง ส.ก. และ ผู้ว่า กทม. มา 8 ปี จึงไม่มีใครมาเป็นตัวกลางที่จะประสานงานให้กับประชาชน วันที่ 22 พ.ค. นี้ เราจะได้ร่วมเลือกคนที่จะมาพัฒนาคุณภาพชีวิตเราแล้วนะคะ ใหม่ขอโอกาสได้เข้ามาดูแลเขตวังทองหลาง ให้กลับมาน่าอยู่อีกครั้งนะคะ

สรุป การแข่งขัน เลือกตั้งสภากรุงเทพมหานคร เขตวังทองหลาง คงมีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้น เพื่อเป็นตัวแทนของชาววังทองหลาง อย่างแท้จริง จึงเชิญชวนให้ทุกท่านไปใช้สิทธิใช้เสียงของท่าน เลือกตั้ง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร /สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร กันอย่างล้นหลาม

คณาโชค ตามจิตเจริญ/สำนักข่าวไทยนิวส์/รายงาน

 

Related posts