เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา กิน เที่ยว ช้อปปิ้ง ที่ชูชัยบุรี

12 พ.ย.2564 ณ โรงแรม ชูชัยบุรี ศรีอัมพวาอำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม จัดงาน “ลอยกระทง ย้อนยุค ตลาดน้ำอัมพวา ชูชัยบุรี ” วันที่ 12 – 21 พฤศจิกายน 2564 ภายในงาน มีการออกร้าน สินค้า OTOP จากร้านค้า 17 จังหวัดภาคเหนือ ของดี จังหวัดสมุทรสงคราม ร้านค้าดารา ศิลปิน การประกวดนางนพมาศ สาวประเภทสอง การแสดงต่างๆ ตลอดงาน 10 วัน เชิญท่านมาร่วมงาน ลอยกระทง ย้อนยุค และ ชม ชิมช้อป สินค้ามากมายภายในงาน มีสินค้า OTOP จากจังหวัดสมุทรสงครามร่วมจำหน่ายในงานนี้หลายร้าน

โดยนายศิริศักดิ์ ศิริมังคะลา รอง ผวจ.สมุทรสงคราม นางดวงใจ คุ้มสะอาด รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสมุทรสงคราม และนายชูชาติ ชัยฤทธิเลิศ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมชูชัยบุรีศรีอัมพวา ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานดังกล่าวที่โรงแรมชูชัยบุรีศรีอัมพวา  

นายศิริศักดิ์ กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้จะส่งผลดีต่อ จ.สมุทรสงคราม ภาพรวมช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ อีกทั้งยังช่วยประชาสัมพันธ์ความพร้อมของอัมพวา และ จ.สมุทรสงคราม ในการต้อนรับดูแลนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน สิ่งเหล่านี้จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวและความมั่นใจที่จะสามารถเพลิดเพลินกับแหล่งท่องเที่ยว ตลอดจนวิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ของอัมพวาโดยปราศจากความกังวล 

นางดวงใจ กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้จะสร้างกำลังใจให้ชุมชนอัมพวาให้กลับมาใช้ชีวิต ดำเนินธุรกิจค้าขาย รวมถึงเป็นการเรียกความเชื่อมั่นจากนักท่องเที่ยวนอกจากนี้การจัดงานจะเป็นส่วนหนึ่งในการประชาสัมพันธ์ความพร้อมของ จ.สมุทรสงคราม และตลาดน้ำอัมพวาในการกลับมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาอีกครั้ง  

ด้ายนายชูชาติ กล่าวว่า งานลอยกระทงย้อนยุค ตลาดน้ำอัมพวา ชูชัยบุรี” จัดขึ้นวันที่ 12-21 พ.ย.64 ภายในพื้นที่ของโรงแรมชูชัยบุรีศรีอัมพวา ภายในงานจะมีแนวทางปฏิบัติเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19 อย่างเคร่งครัด จึงขอเชิญทุกท่านมาเป็นส่วนหนึ่งในการพลิกฟื้นอัมพวา มาพบกับความสุขยิ่งใหญ่ ที่ชาวอัมพวาเตรียมมอบให้ตลอด 10 วัน ได้แก่ ร่วมสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ศิวลึงค์หยกประดับเพชรและอัญมณีล้ำค่า ถ่ายรูปร่วมกับบอลลูนยักษ์ริมคลองอัมพวา ลอยกระทงย้อนยุคบรรยากาศการแต่งกายชุดไทย การออกร้านของศิลปิน นักร้อง ดารา และยูทูบเบอร์ชื่อดัง การออกร้านของกลุ่มร้านค้า ของดี ของอัมพวา และสมุทรสงคราม การออกร้านของกลุ่มเครือข่ายผู้ประกอบการ 17 จังหวัดทางภาคเหนือ พร้อมการแสดงศิลปวัฒนธรรม และดนตรีพื้นบ้านจากภาคเหนือ การแสดงศิลปวัฒนธรรม โขน ละครเล็ก ดนตรีพื้นบ้าน ของโรงเรียนต่าง ๆ ในพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม นอกจากนี้วันที่ 19 พ.ย. ฟังธรรมะเฮฮา มงคลธรรมมงคลชีวิต โดย 2 พส.พระมหาสมปอง และพระมหาไพรวัลย์ การประกวดนางนพมาศ สาวประเภทสอง จากมิสทราน ส่วนวันที่ 20 และ 21 พบกับการการแข่งขันเต้น Cover Dance LISA Blanckpink โดยติดตามกำหนดการจัดงานได้ทางแฟนเพจเฟซบุ๊กโรงแรมชูชัยบุรีศรีอัมพวา

มนัสนันท์ นามอำไพ /สำนักข่าว สนวท/ ภาพ/ข่าว/รายงาน

Related posts